Thực hư chất lượng máy lọc nước ion kiềm

0
120

Thực hư chất lượng máy lọc nước ion kiềm ra sao? Nước ion kiềm do chiếc máy này tạo ra có lợi ích gì? Ắt hẳn đây là những băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng máy lọc nước ion kiềm. Vậy để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm còn có những tên gọi khác như là nước điện giải ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro, nước Pi, nước Hydrogen hay là nước Hoàn Nguyên (trong tiếng Nhật). Nước ion kiềm là nước được tạo ra từ chiếc máy lọc nước ion kiềm.

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm

Từ công nghệ điện giải tiên tiến của máy sẽ giúp tạo ra dòng nước ion kiềm quý giá – một trong các loại nước uống với những tính chất khác biệt và có tác dụng nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, nước ion kiềm là loại nước quý có tính kiềm tự nhiên và giàu Hydrogen. Khí Hydro là nguyên tố có nhiều trong vũ trụ, đồng thời nó cũng là phân tử nhỏ nhất hành tinh. Phân tử này nhẹ hơn phân tử nước, rất dễ bay hơi nên rất khó hòa tan nhiều và tồn tại lâu trong nước.

Theo những nghiên cứu khoa học, nước ion kiềm giàu Hydro sẽ có công dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, chống lại những tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa những căn bệnh mạn tính…

Đặc tính của nước điện giải ion kiềm giàu hydro

Khác với tất cả những loại nước như nước khoáng, nước suối hay nước lọc từ RO, Nano… nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải có những đặc tính ưu việt được xem là loại nước uống tốt cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia bác sĩ khuyên sử dụng. Những đặc tính này bao gồm tính kiềm tự nhiên, giàu Hydrogen, giàu vi khoáng và cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

Máy lọc nước ion kiềm được nhiều người khuyên dùng

Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Với độ pH từ 8.5 – 9.5, nước này giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh có tác dụng giúp cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể con người, cải thiện hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa những bệnh do dư thừa axit gây ra như gout, dạ dày, trào ngược axit…

Giàu chất chống oxy hóa mạnh – Hydrogen/Hydro phân tử

Hydro được nghiên cứu là chất chống oxy hóa hoàn hảo với phân tử nhỏ nhất. Rất khó để giữ Hydro được trong nước, sử dụng khí H2 sục vào nước cũng không có tác dụng giữ được lâu và tốt cho sức khỏe. Vì thế để có Hydro, cách tốt nhất là điện phân H2O => H2 + O2.

Một trong các tiêu chí quan trọng được khách hàng đánh giá chất lượng nước ion kiềm hiện nay là hàm lượng Hydro. Đây là chất chống oxy hóa nhỏ nhất, mạnh nhất trong tự nhiên giúp loại bỏ gốc tự do có hại.

Gốc tự do có hại thường phá hủy tế bào, gây ra những bệnh tật nguy hiểm như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch thậm chí là ung thư… Hydrogen còn có thể xuyên qua cả hàng rào máu não để thẩm thấu, bảo vệ các tế bào và phát huy tác dụng tới mọi nơi trong cơ thể.

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nanomet)

Sau khi điện phân nước, nước ion kiềm tồn tại ở dạng ion, không phải dạng phân tử nước thông thường nên có kích thước siêu nhỏ (0.5 nanomet), nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thường. Với cấu trúc này giúp nước ion kiềm có thể dễ dàng được hấp thụ và thẩm thấu nhanh hơn, thanh lọc và đào thải độc tố trong cơ thể cũng tốt hơn.

Giàu chất khoáng mang lại nhiều lợi ích (Na+, Mg2+, Ca2+, K+)

Chất khoáng có trong nguồn nước ion kiềm là chất khoáng tự nhiên (khác với khoáng chất nhân tạo được thêm vào). Những vi khoáng này là vi khoáng có lợi cho cơ thể, có tác dụng bổ sung khoáng chất thiết yếu, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa loãng xương…

Các lợi ích thiết thực mà máy lọc nước ion kiềm đem lại cho người sử dụng

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu – Viện trưởng viện Nước Nhật Bản, máy lọc nước ion kiềm tạo ra nguồn nước giàu Hydrogen có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như tiểu đường, gout, phổi, tim mạch, huyết áp và nhiều bệnh do oxi hóa gây ra.

Với nghiên cứu của Viện đào tạo sau Đại học của Kyoto, khoa Nghiên cứu Y học (2009) thì Hydrogen trong nước ion kiềm giúp con người ngăn ngừa lão hóa, cải thiện sự bất ổn định của những nhiễm sắc thể trong các tế bào bị lão hóa.

Rất nhiều nghiên cứu khác cũng chứng minh những tác dụng chống oxy hóa của nước ion kiềm như Báo cáo của Đại học Pittsburgh, Mỹ cũng kết luận nước ion kiềm là loại nước quý, tốt cho sức khỏe. Năm 1965, nước ion kiềm được Bộ Y tế Nhật Bản công nhận và khuyến khích nhiều người sử dụng với công dụng bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

Những lợi ích thiết thực và cụ thể mà nước đem lại cho con người như đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên và chống dư thừa axit gây ra nhiều bệnh, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc, giải độc cho cơ thể.

Nước ion kiềm còn giúp giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư hay hỗ trợ điều trị những bệnh như đau dạ dày, tiểu đường, gout, loãng xương, cao huyết áp…

Chính vì thế mà máy lọc nước ion kiềm rất chất lượng và chúng ta nên sử dụng loại máy này để đem lại nhiều lợi ích cho gia đình.

Máy ion kiềm chính hãng thật sự đem lại nhiều lợi ích thiết thực

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy lọc nước ion kiềm cũng như loại nước mà nó tạo ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here