Tác hại của sóng điện từ đến bà bầu

0
128

Sóng điện từ là mối đe dọa đến sức khỏe của con người nói chung và mẹ bầu nói riêng. Tác hại của sóng điện từ đến bà bầu gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tác hại của sóng điện từ đến bà bầu

Thường xuyên mất ngủ

Nếu mẹ bầu sử dụng những thiết bị phát ra sóng điện từ liên tục thì cũng gây ra các nguy hiểm vô cùng lớn cho sức khỏe. Tình trạng mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên nếu như mẹ bầu luôn để điện thoại hay những thiết bị điện tử thông minh gần mình. Nguyên nhân chính là do những bức xạ của sóng điện từ tác động vào sóng não của cơ thể dẫn tới tình trạng bị mất ngủ triền miên. Mẹ bầu mất ngủ thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu tới mẹ và bé.

Sóng điện từ làm mẹ bầu thường xuyên bị mất ngủ

Suy giảm trí nhớ

Ảnh hưởng của sóng điện từ lên mẹ bầu còn là suy giảm trí nhớ. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy: Dưới tác động thường xuyên và liên tục của sóng điện từ, chức năng của não bộ sẽ bị suy giảm trầm trọng.

Tăng nhịp tim

Cũng theo những nhà khoa học chỉ ra, thai phụ ở trong môi trường có sóng điện từ hoặc 3G nhịp tim tăng hơn bình thường. Nó giống như nhịp tim của một người đang bị căng thẳng. Ảnh hưởng này không tốt tới tâm lý của phụ nữ mang thai.

Gây chóng mặt, đau đầu

Chóng mặt, đau đầu là phản ứng đầu tiên của cơ thể mẹ bầu khi tiếp xúc quá lâu với sóng điện từ. Làm cho sức khỏe của mẹ bị suy giảm, gây ra các ảnh hưởng không tốt cho mẹ và bé có thể gây ra các biến chứng thai kỳ rất nguy hiểm.

Sụt giảm năng lượng

Một nghiên cứu khoa học gần đây, cho 30 phụ nữ mang thai tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng điện từ trong vòng 1 giờ. 100% trong số đó đều cho rằng: Họ cảm thấy mệt mỏi và sụt giảm năng lượng hẳn so với lúc chưa mang thai.

Suy giảm khả năng thụ thai

Theo kết quả của một nghiên cứu cho chúng ta biết việc tiếp xúc với một tần số nhất định của những thiết bị không dây có thể làm cản trở việc thụ tinh của trứng. Trong một nghiên cứu khác, các con chuột được tiếp xúc với sóng điện từ trong 2 giờ liên tục và diễn ra liên tục trong 45 ngày đã gây ra tình trạng mất cân bằng oxi hoá. Những thiệt hại cho tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc DNA và làm suy giảm khả năng thụ thai.

Nguy cơ ung thư

Sóng điện từ cũng có khả năng gây ung thư ở phụ nữ mang thai và người bình thường. Việc tiếp xúc với sóng điện từ làm tăng nguy cơ phát triển các khối u trong cơ thể. Điều này, có thể gây ra các căn bệnh nguy nguy hiểm của ung thư.

Sóng điện từ có thể gây ung thư

Các ảnh hưởng của sóng điện từ tới thai nhi

Bị dị hình do nhiễm sóng điện từ

Khi mẹ bầu tiếp xúc nhiều với những bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại di động và sóng điện từ thì thai nhi có khả năng bị dị hình hoặc những bộ phận trên cơ thể phát triển không bình thường. Ảnh hưởng của sóng điện từ tới thai nhi gây ra các dị tật cho trẻ và ảnh hưởng tới tương lai sau này của trẻ.

Sóng điện từ có thể gây dị dạng cho thai nhi

Gián đoạn tổng hợp protein

Trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh là đối tượng chịu ảnh hưởng của sóng điện từ nhiều hơn so với người lớn. Những mô não của bé còn mềm, xương sọ cũng mỏng hơn, chưa phát triển hoàn thiện như người trưởng thành. Vì vậy trẻ em dễ bị tác động nhiều hơn người lớn.

Theo nghiên cứu năm 2009 tại Áo, những chuyên gia chỉ ra rằng: Sóng điện từ làm gián đoạn sự tổng hợp chất protein ở trẻ em và thai nhi. Sự gián đoạn này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển thể lực và trí não của trẻ.

Tăng trưởng kém

Trong giai đoạn mang thai, sự phát triển của bào thai rất quan trọng. Ảnh hưởng của sóng điện từ tới thai nhi rất lớn dẫn đến sự tăng trưởng kém nếu mẹ bầu sử dụng chúng. Từ đây, có thể gây ra các hệ luỵ như con sinh ra yếu hơn, hệ miễn dịch kém, trí não kém phát triển,…

Các điều mẹ bầu nên tránh khi tiếp xúc với sóng điện từ

  • Mẹ bầu tránh sử dụng những thiết bị không dây trong xe hơi, xe lửa hoặc thang máy.
  • Mẹ bầu tránh vừa sạc điện thoại và những thiết bị điện tử thông minh vừa chơi,
  • Không để điện thoại và những thiết bị điện tử thông minh gần giường đặc biệt là ở nơi ngủ.
  • Tránh tiếp xúc lâu dài hay trực tiếp với các thiết bị có bức xạ điện từ.
  • Tránh mang theo điện thoại trong người (để trong ví hay túi quần). Để điện thoại xa bụng và không để điện thoại trong túi áo khoác
  • Rửa mặt và massage sau khi sử dụng thiết bị điện tử

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Sóng điện từ rất nguy hiểm vì vậy đừng nên xem thường. Hãy có những biện pháp bảo vệ mẹ bầu khỏi tác động của sóng điện từ thật khoa học nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here