So sánh công nghệ lọc RO và NANO?

0
83

Công nghệ lọc RO và Nano có gì khác nhau? Ắt hẳn đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mà trên thị trường ngày nay xuất hiện khá nhiều loại máy lọc nước. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc nước RO là gì?

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước hiện đại sử dụng màng lọc với những khe lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micromet.

Bên cạnh khả năng lọc những chất rắn, ion kim loại nặng, công nghệ RO còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn,… mang lại nguồn nước tinh khiết nhất, chúng ta có thể uống trực tiếp sau khi lọc mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước RO có khả năng lọc được nhiều nguồn nước khác nhau

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc RO để loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn khác nhau có trong nước như bùn đất, thuốc trừ sâu, những loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể,… Bên cạnh đó, một số máy lọc nước RO còn được trang bị thêm những lõi khoáng giúp bổ sung những khoáng chất tốt cho cơ thể con người, giúp mang tới cho người sử dụng một nguồn nước sạch và bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Máy lọc nước RO có khả năng lọc được nhiều nguồn nước khác nhau chẳng hạn như nước sông, nước giếng, nước mưa,… Tuy nhiên với các nguồn nước bị nhiễm phèn nặng hay nước nhiễm đá vôi thì người sử dụng nên tiến hành lọc thô bằng các bộ lọc chứa than hoạt tính hoặc các màng lọc chuyên dụng… trước để loại bỏ phần nào những tạp chất có kích thước lớn rồi hãy lọc với máy lọc nước. Việc làm này sẽ giúp cho máy lọc nước RO được bền hơn.

Các lợi ích của máy lọc nước công nghệ RO

  • Mang lại nguồn nước sạch cho người sử dụng: Màng lọc RO được trang bị trong máy lọc nước sở hữu những lỗ lọc siêu nhỏ, giúp loại bỏ tới 99.99% những loại virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng cùng những tạp chất khác, bảo đảm nguồn nước đầu ra tinh khiết và có thể sử dụng trực tiếp.
  • Ngăn ngừa bệnh tật: Do đã loại bỏ gần như tất cả những chất độc hại có trong nước cho nên máy lọc nước giúp cho người sử dụng tránh được các bệnh gây nên do nguồn nước ô nhiễm như giun sán, kiết lỵ, thương hàn, tả…. và giảm thiểu tỷ lệ ung thư do uống nước có nhiều kim loại nặng
  • Tiết kiệm chi phí cho cả gia đình: Sử dụng nước từ máy lọc nước RO sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể so với dùng nước đóng chai hoặc nước đun sôi, hơn nữa quá trình lọc nước cũng vô cùng tiện lợi, bạn có thể sử dụng nước bất cứ lúc nào.

Công nghệ lọc NANO

Công nghệ lọc nước Nano là gì?

Công nghệ Nano được phát minh tại Nga vào đầu thế kỷ 21, sử dụng những màng lọc có kích thước siêu nhỏ nhằm loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, bụi bẩn, những loại vi khuẩn, virus gây hại cho sức khỏe con người có trong nguồn nước.

Máy lọc nước Nano tương đối kén nguồn nước đầu vào

Máy lọc nước Nano ứng dụng công nghệ lọc Nano có khả năng mang tới nguồn nước tinh khiết cho con người, có thể uống trực tiếp sau khi lọc. Không các vậy sản phẩm còn giữ lại những khoáng chất tự nhiên ở trong nước nên rất có ích cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên máy lọc nước Nano tương đối kén nguồn nước đầu vào vì nguồn nước đưa vào máy này phải sạch. Bên cạnh đó chi phí bảo trì, sửa chữa máy lọc nước Nano khi không may xảy ra sự cố khá lớn và quá trình sửa chữa nó cũng không hề đơn giản.

Các lợi ích máy lọc nước Nano mang lại

  • Có thể uống nước ngay sau quá trình lọc mà không cần phải đun sôi lại.
  • Giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ những khoáng chất có lợi hơn, giúp phòng tránh những bệnh như thiếu canxi, thiếu chất khoáng, sỏi thận…
  • Giữ lại tối đa những khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể nên rất thích hợp với các gia đình có người già và trẻ nhỏ.
  • Máy lọc nước Nano không sử dụng nguồn điện, không có nước thải ra sau quá trình lọc nước nên giúp chúng ta tiết kiệm nhiều chi phí.
  • Máy không sử dụng bình áp nên có trọng lượng tương đối nhẹ, chúng ta có thể đặt máy ở mọi vị trí khác nhau trong gia đình.

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano?

Mỗi một vùng miền khác nhau trên cả nước đều có một nguồn nước với đặc trưng lý hóa không giống nhau. Như đã đề cập ở trên thì máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano thích hợp sử dụng với nguồn nước đầu vào khác nhau. Do đó người sử dụng cần phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng nguồn cung cấp nước tại nơi ở để chọn loại máy thích hợp.

Nếu nguồn nước tương đối sạch thì chúng ta có thể sử dụng công nghệ Nano còn nếu không thì công nghệ RO sẽ là sự chọn lựa thích hợp hơn cả.

Nên nghiên cứu để chọn được loại máy lọc nước phù hợp

Qua đó chúng ta rút ra được như sau:

  • Ở nông thôn nên dùng máy lọc nước RO vì nó thích hợp với mọi nguồn nước ở Việt Nam
  • Ở thành thị nên dùng máy lọc nước Nano vì nó thích hợp với nguồn nước phải sạch, thích hợp ở các khu đô thị cao cấp

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ lọc nước RO và Nano cũng như biết cách lựa chọn cho mình loại máy thích hợp. Hãy sử dụng máy lọc nước một cách khoa học để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here