Máy Kangen có phải máy lọc nước nóng – lạnh

0
124

Máy Kangen có phải máy lọc nước nóng – lạnh? Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi này và có những giải thích hợp lí cho vấn đề này nhé!

Máy lọc nước nóng – lạnh là gì?

Máy lọc nước nóng – lạnh là một thiết bị được kết hợp giữa máy lọc nước sạch thông thường và cây nước nóng lạnh. Sự kết hợp này giúp chúng ta vừa có nước sạch để sử dụng, vừa có 2 dòng nước ở nhiệt độ khác nhau để phục vụ cho những nhu cầu trong sinh hoạt.

Máy Kangen không phải là máy lọc nước nóng – lạnh

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước nóng – lạnh

Về cơ chế hoạt động của máy lọc nước nóng – lạnh thường được chia thành 2 cơ chế: Cơ chế lọc nước sạch và cơ chế tạo nóng lạnh.

Cơ chế lọc nước của máy nước nóng lạnh tương đối giống với những loại máy lọc nước thông thường, những lõi lọc cùng màng lọc RO sẽ giúp loại bỏ tối đa những bụi bẩn, vi khuẩn, virus, những chất độc hại có trong nước để tạo ra nguồn nước sạch.

Để tạo nước nóng, máy lọc được trang bị một thanh đun điện cùng rơ-le để khống chế nhiệt độ. Thông thường sẽ là mức nhiệt độ sẽ từ 85 – 95 độ. Nếu nhiệt độ thấp hơn 85 độ thì rơ-le sẽ tự động bật thanh đun. Nếu nhiệt độ nước trên 95 độ C thì rơ-le sẽ tự ngắt thanh đun.

Để tạo nước lạnh, máy cần có 1 block giống như tủ lạnh nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Để khống chế nhiệt độ nước, thiết bị cũng có rơ-le nhiệt. Ngoài ra, máy còn có rơ-le nhiệt thứ 2 để khi nhiệt độ nước quá thấp sẽ tự động ngắt nguồn để không xảy ra việc nước đóng băng làm vỡ bình.

Máy Kangen có phải máy lọc nước nóng – lạnh?

Mặc dù máy lọc nước nóng – lạnh rất thuận tiện, tuy nhiên riêng với máy Kangen tập đoàn Enagic lại đặc biệt không thiết kế vòi nóng lạnh. Điều này hoàn toàn không phải là vì tập đoàn không chú trọng tới sự thuận tiện cho khách hàng mà lại xuất phát chính từ lý do quan tâm tới sức khỏe người sử dụng.

Máy Kangen không có vòi nóng – lạnh để giữ nguồn nước tinh nguyên

Giữ nguồn nước tinh nguyên

Nước điện giải ion kiềm Kangen vốn là thương hiệu được Enagic tạo ra từ năm 1974 với mong muốn mang tới nguồn nước tốt cho sức khỏe con người. Kangen trong tiếng Nhật có nghĩa là “hoàn nguyên” hay “trở về nguồn cội”. Với ý nghĩa này, Enagic muốn dòng nước tạo ra từ máy điện giải kangen phải là dòng nước nguyên sơ trong lành. Chính vì vậy máy Kangen không có thiết kế vòi nóng lạnh vì nhiệt độ dễ làm biến đổi tính chất của nước.

Máy kangen giữ nhiệt độ nước tinh nguyên

Thông thường nhiệt độ cơ thể người là 37 độ. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cơ thể người ở nhiệt độ bình thường sẽ hấp thụ nước tốt nhất với những loại nước có nhiệt độ trung bình không nóng cũng không lạnh. Việc hấp thụ nước tốt sẽ giúp cơ thể chúng ta dễ dàng trao đổi chất và thanh lọc tốt hơn.

Đảm bảo những ion kiềm không mất đi

Nước điện giải ion kiềm Kangen không chỉ là dòng nước trong lành, thanh sạch mà còn rất giàu ion kiềm tốt cho sức khỏe. Cấu tạo máy Kangen vốn là một thiết bị y tế nên sẽ không chịu được nhiệt độ quá cao hay quá thấp, điều này sẽ khiến nước Kangen tạo ra từ máy mất đi những ion trong nước. Chính vì điều này mà máy Kangen không được thiết kế để tạo ra những dòng nước nóng và lạnh.

Giữ nhiệt độ bình thường để nước không mất đi ion kiềm

Việc giữ cho những ion luôn tồn tại trong nước giúp nước điện giải ion kiềm Kangen giàu kiềm, dễ dàng trung hòa được lượng axit dư thừa trong cơ thể. Đồng thời những ion kiềm cũng giúp nước có khả năng ngăn ngừa oxi hóa từ đó chống lão hóa, làm đẹp da và phòng ngừa ung thư.

Giữ nước ngon hơn khi sử dụng chế biến

Mặc dù không có cơ chế tạo nước nóng lạnh nhưng nước điện giải ion kiềm Kangen lại có thể giúp những món ăn của chúng ta trở nên ngon hơn khi sử dụng chế biến thực phẩm.

Nước ion kiềm với độ pH 10.0 – 11.5 có tính kiềm mạnh, được sử dụng để làm sạch những hóa chất, thuốc trừ sâu và những chất bảo quản bám trên bề mặt rau, củ, quả,…Ngoài ra, nó còn có tác dụng giúp rau quả giòn hơn và thời gian bảo quản lâu hơn có có tính chống oxy hóa mạnh. Đặc biệt, một vài loại rau quả sẽ được loại bỏ vị chát nhờ loại nước này.

Nước ion kiềm với độ pH 9.0 – 9.5 là chọn lựa tối ưu cho việc nấu ăn và pha chế. Khi sử dụng loại nước này, chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của những món ăn, giúp hạn chế việc sử dụng những gia vị trong nấu nướng. Có được điều này là vì cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ dễ dàng thấm vào thực phẩm, giúp thực phẩm ngon hơn.

Một tác dụng khác của nước điện giải Kangen là làm mềm thực phẩm. Chúng giúp những chất dinh dưỡng trong những món hầm và luộc được bảo toàn tối đa.

Như vậy mặc dù không được phải là máy lọc nước nóng – lạnh nhưng đó lại là một ưu điểm giúp máy Kangen tạo ra dòng nước hoàn nguyên tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Nếu chúng ta là người sử dụng chú trọng sức khỏe hơn sự tiện lợi nhất thời thì máy Kangen là sự chọn lựa hoàn hảo. Đừng ngần ngại liên hệ với KTB để được tư vấn dòng máy thích hợp nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here